0906 990 378

blog-image

Hỏi đáp – Thiết bị bảo hộ lao động trong Ngành Xây Dựng

Hỏi & Đáp: Thiết bị bảo hộ lao động trong ngành xây dựng

Hiện nay có rất nhiều tiêu chí khi lựa chọn thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE – Personal Protective Equipment). Dưới đây là cách các công ty an toàn hàng đầu của Mỹ chọn lựa như thế nào khi mua PPE:

Mũ, găng tay, hệ thống chống rơi ngã, giày bảo hộ

Trong một thế giới đa dạng về thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) là một thách thức cho các nhà quản lý an toàn khi ngân sách hạn hẹp và nguồn lực hạn chế. 
Khi nói đến ngành xây dựng, hãy cẩn thận lựa chọn PPE phù hợp để bảo vệ người lao động tránh những chấn thương phổ biến nhất gây nguy hại cho người lao động, chẳng hạn như các sự cố từ việc rơi ngã trên cao, và quan trọng hơn hết là việc đào tạo cho họ.

Trong một báo cáo gần đây, công ty nghiên cứu thị trường Global Market Insights dự báo tăng trưởng trong việc mua găng tay an toàn và quần áo bảo hộ khi tăng trưởng kinh tế tiếp tục tăng trên toàn cầu.

Công ty trích dẫn các chiến dịch nâng cao nhận thức và bắt buộc tuân thủ là thành phần lớn nhất cho việc gia tăng sử dụng quần áo bảo hộ đến năm 2023. Cũng như việc bảo vệ tay, các quy định nghiêm ngặt về an toàn do OSHA, NIOSH, NFPA và các cơ quan khác sẽ là sự tăng trưởng thị trường toàn cầu theo mảng quần áo bảo hộ toàn cầu.

Do có nhiều lựa chọn sẵn có, EHS Today đã tìm đến các nhà quản lý an toàn tại một số Công ty an toàn hàng đầu của Mỹ để tìm ra quy trình họ sử dụng để mua và phân bổ PPE cho công nhân của họ.

Làm thế nào để bạn chọn PPE  cung cấp cho nhân viên của bạn?

Cole Davis, giám đốc an toàn của công ty Nova Group: Hãy dựa trên sự thoải mái và tính thực tiễn. Không có găng tay nào phù hợp với tất cả các công việc nên chúng tôi có biểu đồ sử dụng găng tay cơ bản cũng như biểu đồ hô hấp cơ bản để giúp người khác hiểu được PPE được sử dụng cho các ứng dụng cụ thể nào. Công ty mẹ của chúng tôi cũng cung cấp giá chiết khấu trên găng tay nhất định và một số giá sẵn có của công ty. Tôi luôn có dán cờ lệnh Mỹ và / hoặc dán thêm vào mỗi chiếc mũ và áo gi lê đầy đủ vì chúng tôi làm việc trên căn cứ quân sự và họ đánh giá cao điều đó. Cũng như huy hiệu được rõ ràng để họ có thể đặt huy hiệu của họ trong vest và nó được nhìn thấy mọi lúc.

Steve Lopez, cán bộ an toàn cao cấp của Rummel Construction: Sự xem xét đầu tiên của chúng tôi là bản chất của mối nguy hiểm và sự áp dụng của hệ thống phân cấp (Loại bỏ, Thay thế, Kỹ thuật, Hành chính và PPE). Nếu chúng ta xác định PPE là cần thiết thì chúng ta thường chọn từ các lựa chọn sẵn có, điều đó thể hiện tính hiệu quả, tính thực tế, sự tuân thủ các tiêu chuẩn đồng nhất trong ngành về chất lượng, sự phù hợp và chi phí.

Joe Corvello, giám đốc công ty, sức khoẻ, an toàn và môi trường, Công ty American Bridge: Đánh giá PPE được xây dựng dựa trên các JHA được thành lập cho hoạt động của công việc. Lựa chọn dựa trên sự phù hợp / sự thoải mái và đảm bảo sự an toàn tốt nhất cho cá nhân.

PPE cung cấp gì cho bạn?

Cole Davis: Chúng tôi cung cấp tất cả những gì mà OSHA yêu cầu bao gồm cả giảm giá mua mắt kính theo toa (75 đô la / năm cho mỗi cái) và thỉnh thoảng là phiếu quà tặng giày bảo hộ. Sự bảo vệ chống rơi ngã và mỗi loại găng tay luôn luôn được cung cấp cho mỗi lần sử dụng. Chúng tôi cung cấp nước đóng chai 90% cho dự án của chúng tôi.

Steve Lopez: Vấn đề khi thuê PPE “tối thiểu” của chúng tôi là loại mũ cứng đáp ứng tiêu chuẩn ANSI Z89.1-2009 dành cho Loại 1, mức độ E, Kính an toàn đạt hoặc vượt tiêu chuẩn ANSI Z87.1-2010 (hoặc các tấm chắn bên cạnh hoặc kính áp tròng dành cho những người đeo kính theo toa), áo an toàn đáp ứng các tiêu chuẩn của ANSI / ISEA 107-2010 dành cho Quần áo Mức II, Cấp độ II, phích cắm bằng tai nghe với NRR 33dB và găng tay làm việc đạt tiêu chuẩn EN388 cấp độ 5 và chống cắt cấp độ 4. Mặc dù chúng tôi yêu cầu giày làm việc phải cao trên mắt cá chân, quần dài và áo sơ mi có tay áo (tối thiểu 4 “), nếu không công ty chúng tôi không cung cấp cho họ. Tất cả các PPE cung cấp khác được xác định bởi Phân tích mức độ nguy hiểm khi làm việc (JHA – Job Hazard Analysis) và lựa chọn sẽ làm theo quy trình như đã nêu.

Joe Corvello: Tiêu chuẩn PPE dành cho tất cả nhân viên làm việc: Kính an toàn, găng tay, mũ cứng, áo khoác có độ nhạy cao, giầy an toàn, và bảo vệ thính giác. Bảo vệ chống rơi ngã cá nhân (dây đai an toàn và dây kết nối) được cấp cho những người làm việc ở trên cao. Chống cắt, chống ăn mòn, và chịu nhiệt (hàn và cắt). Chống rung được sử dụng theo yêu cầu.

Làm thế nào để bạn quản lý quá trình cung cấp PPE cho nhân viên của bạn?

Cole Davis: Cán bộ về an toàn và y tế (SSHO – Site Safety and Health Officer) thường có một tủ quần áo hoặc một nhà kho có một ổ khóa và chìa khóa cho mỗi người.

Steve Lopez: Mặc dù chúng tôi cung cấp PPE “tối thiểu” cho mỗi nhân viên trong suốt quá trình làm việc, nhưng cuối cùng chúng tôi đặt trách nhiệm lên người giám sát nhân viên để mua và cung cấp PPE khi cần thiết. Công ty chúng tôi duy trì một nguồn cung cấp chủ yếu của PPE để hỗ trợ các nhu cầu trong lĩnh vực này.

Joe Corvello: Quản lý dự án / an toàn xác định mức độ PPE được cung cấp dựa trên đánh giá, lựa chọn và sẵn có của PPE, và chi phí đến một mức độ nào đó.

Vậy chương trình đào tạo kiến thức về thiết bị bảo hộ đã được áp dụng hay chưa (làm thế nào và tại sao lại sử dụng nó, v.v …)

Cole Davis: Vâng, đây là một chủ đề phổ biến và cũng được bao gồm trong OSHA 10-người. Việc đào tạo bắt buộc mọi người đều phải tham dự.

Steve Lopez: Khi nhân viên mới đến công việc lần đầu tiên, trách nhiệm của người giám sát là đào tạo họ về mục đích sử dụng, phù hợp, sự giới hạn và quan tâm đến thiết bị bảo hộ của họ như là một phần của đào tạo định hướng an toàn cho nhân viên mới của họ (NESOT ). Đối với các PPE chuyên dụng, chẳng hạn như các hệ thống ngăn chặn cá nhân (PFAS), các chuyên gia an toàn của chúng tôi sẽ tham gia vào quá trình đào tạo. Tất cả các khoá đào tạo đều được ghi lại.

Joe Corvello: Đào tạo về PPE là một phần trong chương trình giới thiệu về an toàn cho tất cả nhân viên mới. Tập huấn PPE cụ thể (chống rơi ngã, SCBA, hô hấp và cấp cứu) được hướng dẫn theo yêu cầu.

Làm thế nào để bạn theo dõi xu hướng tổn hại?

Cole Davis: Chúng tôi phát triển “An toàn tức thời” cho mỗi lần tai nạn và thương tích xảy ra. Chúng tôi lưu trữ khiếu nại và thương tích vào một cơ sở dữ liệu gọi là Origami mà công ty mẹ Quanta yêu cầu chúng tôi sử dụng. Điều này cung cấp biểu đồ và đồ thị, vv, các bộ phận cơ thể bị thương, theo cơ chế nào, v.v …

Steve Lopez: Chúng tôi có một hệ thống cũ nhưng vẫn hoạt động tốt. Chúng tôi ghi lại các sự cố của chúng tôi (các thương tích, bệnh tật, thiết bị và thiệt hại về tài sản, khiếu nại của bên thứ ba, các lỗi gần đây, vv) trên bảng theo dõi hàng quý và đánh giá chúng sau mỗi quý cho các xu hướng. Chúng tôi cũng yêu cầu báo cáo tất cả sự cố, cho dù là nhỏ tới phòng an toàn.

Joe Corvello: Mọi vết thương đều được theo dõi và phân tích theo xu hướng. Bất kỳ xu hướng nào cho thấy sử dụng không đúng PPE, không sử dụng PPE, hoặc bảo vệ PPE không phù hợp, Hành động khắc phục được phát triển để giải quyết bất kỳ xu hướng nào.

Gần đây bạn đã thực hiện thay đổi trong PPE của bạn dựa trên các tiêu chuẩn của OSHA, ANSI hay về xu hướng thương tích mà bạn đang nhìn thấy chưa?

Cole Davis: Có – chúng tôi đã trải qua việc bụi và / hoặc mảnh vỡ lan rộng và bay vào mắt trong quá trình tiện / mài. Sau đó chúng tôi yêu cầu sử dụng spoggles, kính bảo hộ hoặc kính hiển vi mono khi thực hiện các hoạt động cụ thể này. Điều này được ưu tiên cho hệ thống chân không yêu cầu tiêu chuẩn silic, vì thế, chúng tôi có thể được nới lỏng sử dụng các thiết bị bảo hộ ngay bây giờ tuy nhiên chúng sẽ luôn được đánh giá.

Steve Lopez: Không có thay đổi gần đây được thực hiện đối với PPE của chúng tôi dựa trên các tiêu chuẩn hoặc xu hướng điều chỉnh; tuy nhiên, chúng tôi thường xuyên thay đổi cách làm việc của nhân viên. Chẳng hạn, chiến dịch phòng chống thương tích tay của chúng tôi nhấn mạnh hơn vào việc lựa chọn găng tay chứ không phải là găng tay làm việc để ngăn ngừa thương tích.

Joe Corvello: Tiêu chuẩn Silica mới trong xây dựng đã ảnh hưởng đến một số thiết bị bảo hộ của chúng tôi. Tất cả công nhân tiếp xúc với bụi cát trong môi trường ngoài trời đều đeo khẩu trang bụi P-95 hoặc P-100. Chống rung, sử dụng băng giảm độ rung trên đầu đục lỗ đã làm giảm độ phơi sáng, cho phép người lao động làm việc lâu hơn.

Dịch bởi Achison

Nguồn: EHS Today

blog-image
15 điều phải “nằm lòng” khi làm việc với dòng điện

Dù là nhân viên an toàn hay cá nhân tại hộ gia đình đều cần nắm rõ các biện pháp phòng ngừa an toàn khi làm việc với hệ thống điện.

blog-image
Hello world!

Welcome to WordPress. This is your first post. Edit or delete it, then start writing!